Tìm hiểu về công ty MicroStrategy

Tìm hiểu về công ty MicroStrategy

MicroStrategy Là ai và tầm ảnh hưởng như thế nào trong thị trường Crypto ?

MicroStrategy là nhà cung cấp phần mềm ứng dụng trí tuệ doanh nghiệp (BI) dành cho doanh nghiệp. Nền tảng hàng đầu của nó chứa nhiều tính năng được thiết kế để giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và tối ưu hóa quy trình kinh doanh. Các công cụ và khả năng này bao gồm bảng điều khiển tương tác, thẻ điểm, truy vấn đặc biệt, phân phối báo cáo tự động và các báo cáo, ngưỡng và cảnh báo được định dạng cao.

Kiến trúc của MicroStrategy có thể được triển khai tại chỗ với máy chủ Windows hoặc Linux hoặc như một dịch vụ trong đám mây AWS hoặc Microsoft Azure. Các giao diện khách của nó cho phép người dùng truy cập các ứng dụng và dịch vụ của MicroStrategy thông qua web, Windows, Mac và các thiết bị di động. Ngoài bộ công cụ quản trị và phát triển, MicroStrategy cung cấp bộ công cụ dành cho nhà phát triển phần mềm (SDK) để tùy chỉnh ứng dụng và tích hợp ứng dụng đó với các ứng dụng khác. Nền tảng này chứa các API và cổng cho phép người dùng tích hợp chức năng MicroStrategy với các công cụ phân tích của bên thứ ba, bao gồm Tableau và Power BI, cũng như tích hợp Microsoft Office.

Được đồng sáng lập bởi Michael J. Saylor vào năm 1989, MicroStrategy đã xây dựng toàn bộ dòng sản phẩm tích hợp của mình ngay từ đầu và vẫn là một nhà cung cấp độc lập.

MicroStrategy có gì ?

Bộ sản phẩm của MicroStrategy bao gồm Siêu trí tuệ, Trí thông minh nhúng, Đám mây, Tư vấn, Giáo dục và các công cụ BI và Analytics. Các công cụ và dịch vụ của nó được thiết kế thân thiện với người dùng và trực quan cho cả người dùng cuối và các chuyên gia BI để thực hiện các tác vụ như khám phá dữ liệu, xử lý dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu và phân tích dữ liệu lớn nâng cao.

Vì các công cụ BI nâng cao của MicroStrategy dành cho người dùng doanh nghiệp, các tổ chức có thể cho phép người dùng cuối xây dựng các ứng dụng phân tích hỗ trợ giao dịch nhằm tối ưu hóa hoạt động và tăng năng suất bằng các công cụ phát triển không cần mã. Ví dụ, các công cụ như HyperIntelligence luôn có sẵn ở mọi nơi trong thời gian thực.

Không giống như kiến ​​trúc xử lý phân tích trực tuyến đa chiều (MOLAP) truyền thống, hỗ trợ báo cáo mức tóm tắt, kiến ​​trúc xử lý phân tích trực tuyến quan hệ (ROLAP) của MicroStrategy cho phép người dùng “đi sâu vào bất cứ đâu” trong toàn bộ cơ sở dữ liệu quan hệ – đến tận cấp độ giao dịch của chi tiết. Điều này cho phép sử dụng cấu trúc hình khối đa chiều ảo để thể hiện cơ sở dữ liệu quan hệ phức tạp, giúp người dùng doanh nghiệp hiểu và điều hướng dữ liệu dễ dàng hơn.

MicroStrategy có các tối ưu hóa cho tất cả các cơ sở dữ liệu quan hệ chính và các nhà cung cấp kho dữ liệu, đồng thời cho phép truy cập vào cơ sở dữ liệu đa chiều và các tệp phẳng. Trong khi nhiều nhà cung cấp BI cung cấp các sản phẩm BI đầy đủ tính năng, thì kiến ​​trúc ROLAP và siêu dữ liệu tích hợp của MicroStrategy là những điểm khác biệt chính.

Nền tảng MicroStrategy sử dụng một siêu dữ liệu chung duy nhất để đảm bảo tính nhất quán và duy trì hợp lý. Kiến trúc 64-bit của nó hỗ trợ phân tích trong bộ nhớ với “Khối thông minh” (hoặc báo cáo OLAP được lưu trong bộ nhớ dưới dạng tập dữ liệu). Các chỉ số và thuộc tính được tạo một lần và được sử dụng trên các loại báo cáo khác nhau. Các thay đổi được thực hiện ở một nơi và tất cả các báo cáo liên quan được cập nhật tự động. Tương tự, quyền bảo mật được cấp ở một nơi, giảm chi phí quản lý.

MicroStrategy và Bitcoin

Trong hai năm qua, MicroStrategy đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông sau khi mua một lượng lớn Bitcoin, hiện công ty đang chìm đắm trong việc nắm giữ loại tiền điện tử lớn nhất thế giới do thị trường biến động.

Chiến lược này đã giúp giá cổ phiếu của công ty phục hồi sau những tổn thất mà nó đã trải qua sau sự sụp đổ của dot-com vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Mặc dù có nhiều biến động nhưng đã đạt được thành công cùng với bitcoin vào cuối năm 2020 và vào năm ngoái. Bây giờ, nó phản ánh sự hỗn loạn đối mặt với bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung, đã bị rung chuyển trong những ngày gần đây khi các nhà đầu tư chạy trốn khỏi các tài sản rủi ro và khi một dự án stablecoin thử nghiệm đang bị cưỡng bức.

Michael Saylor – chủ tịch và CEO của MicroStrategy (Nguồn Internet)

Hiện tại MicroStrategy đang nắm giữ bao nhiêu Bitcoin?

Theo thông báo mới nhất từ Michael Saylor – chủ tịch và giám đốc điều hành của MicroStrategy tính đến ngày 28 tháng 06 năm 2022, MicroStrategy đang nắm giữ khoảng 129.699 bitcoin được mua lại với giá khoảng 3,98 tỷ đô la, với mức giá trung bình là khoảng 30.664 đô la cho mỗi bitcoin.

Kết luận

Như vậy các bạn đã tìm hiểu được MicroStrategy là ai và tầm quan trọng như thế nào qua bài viết trên. Để tìm hiểu thêm nhiều bài viết có liên quan hãy nhấp vào đây

Vo Elina