Fomo là gì? Tìm hiểu hội chứng FOMO trong crypto

Fomo là gì? Tìm hiểu hội chứng FOMO trong crypto

FOMO là thuật ngữ không mấy hay ho trong thị trường tiền điện tử có lẻ các bạn đã nghe rất nhiều trong thị trường rồi. Nhưng để hiểu rõ hơn Fomo đúng nghĩa là gì, thì cùng mình tìm hiểu nhé!

Fomo là gì?

“Fear of missing out” là cụm từ viết tắt của FOMO. Được hiểu nôm na là nói về tâm lý của một người có nỗi sợ bị đánh mất gì đó, cũng như trong thị trường tiền điện tử Crypto sợ bị vụt mất cơ hội đầu tư, làm giàu, kiếm tiền thì đó là cảm xúc FOMO.

Theo nghĩa đen dễ hơn có thể hiểu FOMO là một dạng bị chủ đầu tư nắm được tâm lý và bằng cách kêu gọi đầu tư vào một “cái gì đó” không được xác minh.  

Trước tiên  hãy giữ vững được tâm lý, tránh những việc quá nôn nóng đạt được điều gì đó quá nhanh để không phải bị “đu đỉnh” trong thị trường Crypto.

Cách lừa đảo theo hiệu ứng Fomo 

Lợi dụng tâm lý của những anh em mong muốn kiếm tiền làm giàu nhanh, chủ đầu tư sẽ tạo ra một hiệu ứng mang tên FOMO để dẫn dắt bạn vào con đường mua bán trong giai đoạn thị trường không ổn định. Từ đó sẽ dẫn đến việc nhiều hành động mua vào số lượng lớn hoặc bán tháo ra ngoài thị trường. 

Thường các trường hợp bị gặp đều là những đồng coin mới, không có tên tuổi nhưng được hứa hẹn có những lợi nhuận cao tới chóng mặt. Vậy nên các bạn mới tham gia vào thị trường tiền điện tử nên cân nhắc chọn những đồng coin có vốn hóa thị trường, có giá trị về mặt thực tế hoặc đứng xếp hạng ở vị trí cao,…. 

Cách để tránh đu đỉnh vì Fomo

Thật ra rất khó để đưa ra những cách phòng tránh trong việc đầu tư thị trường, vì mỗi người có mỗi hướng đi khác nhau, đặc biệt là các nhà đầu tư mới. Để tránh việc bị FOMO, trước khi tham gia một group về thị trường, những lời mời gọi đầu tư hấp dẫn hãy xem xét thật kỹ lưỡng để không bị “tiền mất, tật mang” 

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: giá cả thị trường lên xuống thất thường thật khó nắm bắt nhưng cũng không gì là không có thể khi bạn nắm được thông tin qua việc phân tích. Bao gồm cả việc cập nhập tin tức thị trường mỗi ngày. Tìm hiểu xu hướng thông qua các tin tức nóng ở trong thị trường. 

ĐI THEO ĐÚNG MỤC TIÊU: song song với việc phân tích kỹ thuật, hãy thật sự nắm vững được chính kiến để tránh lung lay bởi các nhà đầu tư đánh vào tâm lý FOMO.

ĐỨNG NGOÀI CUỘC CHƠI: với những đồng mới lên sàn và có giá cao ngất ngưỡng với rất nhiều lời hứa về mặt tài chính của các streamer, nhà đầu tư….thì hãy sáng suốt đứng ngoài cuộc chơi bạn nhé. 

ĐỪNG GÒNG LỖ: cắt lỗ đúng lúc bằng việc đi theo sự phân tích điểm dừng, hãy mạnh dạn cắt lỗ và tìm kiếm cơ hội khác. Tránh tình trạng “một ăn cả, ngã là chôn vốn dài” việc cắt lỗ giúp bạn giữ lại vốn để dành cho đường đua tiếp theo.

Kết luận

Qua bài viết có thể bạn cũng đã hiểu hơn 1 phần về FOMO và hy vọng bài viết có thể giúp bạn tránh được những rủi ro trong khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Xem thêm nhiều bài viết khác về thị trường Crypto tại hoctradecoin.com

Vo Elina