Hệ sinh thái Helium (HNT) là gì?

Hệ sinh thái Helium (HNT) là gì?

Phải gọi Helium chính là một trong những nhà tiên phong tạo ra đồng coin với giá trị thực. Helium (HNT) là một nền tảng được tạo lên từ nền tảng Blockchain như bao đồng coin khác nhưng sự khác biệt của nó như thế nào mà khiến các nhà đầu tư thích thú? hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Cách hoạt động của HNT đem lại lợi nhuận gì?

Có thể ví dụ rằng mạng Helium cũng có thể hiểu được giống như mạng internet (viettel, fpt….) phổ biến như bây giờ. Người sáng lập Helium bắt tay vào sứ mệnh tạo ra một mạng internet phi tập trung, và được có tên là “People’s Network” vào năm 2013 cho đến 2019 Helium chính thức ra mắt và trả thưởng cho mỗi người dùng trở thành điểm phát sóng Helium. Khoản thanh toán này được thực hiện bằng chính đồng tiền điện tử của nó (HNT)

Helium đã có một năm 2021 thành công, với việc tham gia vào phạm vi phủ sóng 5G và giá HNT tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11. Tuy nhiên cũng giống như bao đồng coin khác, việc lên xuống của thị trường là việc bình thường, vào 12 tháng 5 HNT đã chạm đáy với giá 6,59 đô la nhưng hiện tại, HNT đang giữ vững phong độ giao động từ 10 đến 12 đô la cho 1 đồng HNT.

Helium có tham vọng sẽ là một nhà mạng tương lai thay thế cho các giải pháp hiện tại như mạng di động, wifi, bluetooth vì chúng quá đắt, tốn điện và hạn chế về phạm vi.

Các sản phẩm nổi bật của Helium

Helium Hotspot 

Nguồn: Helium

Giống như cục modem dùng để phát mạng wifi thì Helium Hotspot cũng có công năng tương tự dùng để kết nối mạng Helium. Hotspot vừa dùng là điểm phát sóng IoT, truy cập không dây trên mạng lưới Helium và còn là phần cứng khai thác token HNT.

Helium Console

Được biết đến đây là công cụ để điều hành, quản lý thiết bị, cho phép người dùng đăng ký, xác thực, quản lý hotspot trên mạng Helium. Bên cạnh các tính năng quản lý, Helium console cung cấp các kết nối có sẵng để định tuyến dữ liệu qua HTTP hoặc MQTT.

Các tính năng quản lý thiết bị cụ thể của Helium Console bao gồm:

  • Tổ chức cấu trúc với nhãn và cấp quyền sử dụng cho người dùng.
  • Đăng ký ID thiết bị, giới thiệu và xác thực một cách an toàn.
  • Hỗ trợ sử dụng Data Credits trong mạng Helium.

LONGFI

LongFi có chức năng kết hợp mạng không dây LoRaWAN với blockchain của Helium để tất cả thiết bị Lorawan có thể truyền dữ liệu dễ dàng trong Helium Network. Các tính năng được kể đến như: LongFi cho phép người dùng tích hợp nhiều thiết bị mà không cần cấu hình bổ sung hay sự trợ giúp của bên thứ ba. Các thiết bị tích hợp ánh xạ với ID sẽ được lưu trữ và có thể gửi dữ liệu trong mạng qua bất kỳ điểm phát sóng nào. Các chủ thiết bị có thể tìm mã token HNT khi thiết bị truyền dữ liệu qua mạng. Mọi thiết bị hoặc cảm biến LoRaWAN đều có thể truyền dữ liệu trong Helium Network với yêu cầu cấu hình tối thiểu.

Helium Tabs

Dùng để theo dõi định vị các vị trí đã được kết nối với mạng Helium. Ứng dụng này được phát triển để theo dõi một thứ như chó mèo, hành lý,…các tài sản trong phạm ví phủ sóng của mạng Helium

Dự đoán giá Helium

Dự đoán giá tiền xu Helium thay đổi tùy thuộc vào người bạn hỏi. Công ty tổng hợp trao đổi tiền điện tử SwapSpace kỳ vọng giá sẽ tăng trong dài hạn và coi đây là một khoản đầu tư sinh lời. Dự đoán giá HNT của nó cho biết: “Nhìn chung, tiền điện tử Helium có triển vọng tích cực và có khả năng sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.”

Dự đoán giá tiền điện tử HNT từ DigitalCoinPrice dự báo Helium sẽ đạt 15,53 đô la vào tháng 7 và 15,83 đô la vào cuối năm. Dự đoán giá HNT của nó cho năm 2025 là đồng tiền này sẽ đạt giá trị trung bình là 22,56 đô la và nó cho thấy nó có thể đạt 53,68 đô la vào năm 2030.

Gov.Capital thậm chí còn có một triển vọng lạc quan hơn – dự đoán giá HNT của họ cho năm 2022 là đồng tiền này sẽ phá vỡ mốc 30 đô la vào tháng 10 năm nay. Sau đó, nó hy vọng giá sẽ leo dốc, đưa ra dự đoán giá HNT đáng kinh ngạc là 64,94 đô la trong một năm và 478,18 đô la trong thời gian 5 năm.

PricePrediction.net cũng có những dự báo lạc quan, đề xuất mức giá trung bình là 10,58 đô la vào tháng 7 và 12,03 đô la vào tháng 12 năm 2022. Dự báo cho năm 2025 là mức trung bình hàng năm là 38,73 đô la và 263,26 đô la cho dự đoán giá HNT vào năm 2030 .

Tiền điện tử Helium có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Có thể là. Mặc dù các dự đoán về giá của HNT là trái chiều, nhưng có sự đồng thuận rằng đồng tiền này sẽ tăng giá trị trong thời gian dài hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các dự đoán thường sai, vì vậy bạn nên luôn tự nghiên cứu trước khi mua tiền điện tử và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Bất kể dự báo nói gì, tiền điện tử rất dễ biến động và giá có thể giảm cũng như tăng.

Điều gì mang lại giá trị HNT?

Giá trị của HNT bắt nguồn từ mạng Helium. Tín dụng dữ liệu trả cho việc sử dụng mạng Helium và được tạo ra bằng cách đốt cháy Helium. Điều này có nghĩa là Helium trở nên hiếm hơn và có giá trị hơn khi việc sử dụng mạng tăng lên.

Kết luận

Qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ về HNT coin là gì cũng như hệ sinh thái đa năng của Helium. Hãy tìm hiểu thêm về những thông tin trên thị trường tiền điện tử ở đây

Vo Elina